Mất mạng FPT – nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Bạn là khách hàng đã đăng ký lắp mạng FPT tại nhà hoặc cơ quan văn phòng….Bỗng vào một ngày đẹp trời bạn kết nối internet bằng mạng lan hoặc wifi nhưng lại không thể nào kết nối vào internet được ? Bạn đang không biết nguyên nhân mất mạng FPT là như nào ? và cách khắc phục như nào là nhanh nhất ? Đừng quá lo lắng vì bài viết này tôi sẽ tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất sự cố mất mạng FPT mà khách hàng hay gặp nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay.

mat-mang-fpt

1/ Mất mạng FPT do dây lan kết nối

➤ Nguyên nhân : do dây lan kết nối từ modem đến máy tinh bị đứt hoặc bị lỏng dẫn đến không có tín hiệu mạng từ modem đến máy tính. Bạn để ý biểu tượng mạng bên dưới góc phải dưới dùng nếu có hình dấu “ x màu đỏ “ thì đây chính là dấu hiệu nhận biết dây lan bị mất kết nối.

➤ Khắc phục : kiểm tra lại ngay 2 đầu kết nối dây lan của máy tính và modem xem có bị lỏng không ? nếu lỏng thì phải rút ra cắm lại cho chắc chắn. Nếu không được thì kiểm tra đoạn dây từ modem đến máy tính có bị chuột cắn hay không ? nếu có thì bạn hãy mua ngay dây lan mới về để thay là sẽ có tín hiệu.

2/ Mất mạng FPT do bị đứt sợi thủy tinh ở cáp quang FPT

➤ Nguyên nhân : có thể do bị bên điện lực cắt cáp, thanh thải đường dây, hoặc có ai đó vô tình cắt dây cáp quang của nhà bạn, hay trong mùa mưa bão cây cối bị đổ dẫn đến việc bị đứt cáp bên ngoài hộp pop tín hiệu cũng là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến việc mất mạng FPT. Dấu hiệu nhận biết nguyên nhân này là bạn hãy để ý đến đền tín hiệu ở chữ “ optical “ trên modem nếu nó không sáng là thể hiện rằng tín hiệu cáp quang đang đến modem đang bị mất.

➤ Khắc phục : với nguyên nhân này thì bạn chỉ có cách khắc phục duy nhất đó là gọi lên tổng đài FPT 19006600 phím số 2 để thông báo tình trạng để nhà cung cấp báo nhân viên kỹ thuật xuống hỗ trợ tại nhà sớm nhất mà thôi.

3/ Mất mạng FPT do bị đứt cáp quang biển

➤ Nguyên nhân : đây cũng là một trong những nguyên nhân mang tính khách quan rất nhiều, với rất nhiều giả thuyết được đưa ra như : bị cá mập cắn đứt cáp quang biển, do ngư dân cắt trộm cáp mang về bán…Nhưng nguyên nhân lớn nhất chiếm đến 70% các tuyến cáp quang biển bị đứt đó là các hoạt động hàng hải tại các khu vực như Đông Nam Á…Nếu bạn truy cập vào internet mà cứ thấy nó load mãi mà không vào được, mặc dù biểu tượng mạng vẫn bình thường thì đây chính là dấu hiệu lớn nhất khi bị đứt cáp quang biển.

➤ Khắc phục : Trong lúc chờ đợi nhà cung cấp dịch vụ khắc phục việc nối lại tuyến cáp quang biển bị đứt thì bạn có thể thực hiện ngay một số thủ thuật để cải thiện việc tăng tốc độ mạng internet.

Chúng tôi có bài viết cực hay mà bạn đọc nên tham khảo ngay ➤ tăng tốc độ internet khi cáp quang biển bị đứt

Như vậy là trên đây tôi đã chia sẻ với bạn top 3 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc mất mạng FPT và cách khắc phục nhanh nhất có thể.